PixelID
Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

5 Bí Quyết thu hút khách hàng trên mạng Instagram

5 BÍ QUYẾT THU HÚT KHÁCH HÀNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI INSTAGRAM

Instagram là một mạng xã hội ngày càng trở nên nổi tiếng với chức năng chia sẻ hình ảnh chuyên nghiệp. Instagram là một nền tảng tuyệt vời để cung cấp cho khán giả của bạn với nội dung hình ảnh độc đáo, đồng thời khuyến khích sự tham gia của cộng đồng vào mạng lưới của bạn. Điều này rất thuận tiện cho các cá nhân và doanh nghiệp bán hàng bằng ảnh sản phẩm. Sau đây, là những bí quyết mà các chuyên gia Marketing Online cần làm trên mạng Instagram:

1. Kết nối các công cụ truyền thông xã hội
 
Trước tiên. Đăng ký một tài khoản Instagram thông qua email hoặc Facebook. Sau đó, điền thương hiệu trang của bạn bằng cách chọn tên người dùng phù hợp với các tài khoản khác của bạn và thêm hình ảnh của bạn cấu hình hoặc logo, URL của trang web.

Kết nối các nền tảng xã hội khác của bạn vào tài khoản Instagram .Tiếp theo, kết nối tài khoản Instagram của bạn để khác các tài khoản truyền thông xã hội của bạn : Facebook (nếu bạn chưa làm như vậy), Twitter, Foursquare, Tumblr và Flickr.

 Khi bạn tích hợp Instagram với các kênh truyền thông xã hội khác của bạn, bạn sẽ dễ dàng có thể chia sẻ nội dung đồng thời trên nhiều mạng xã hội . Điều này giúp bạn gia tăng cộng đồng theo dõi của mình, nâng cao khả năng hiện thị thông tin chia sẻ của bạn đễn tất cả các mạng xã hội.
 
2. Chia sẻ nội dung theo từng loại.

Nội dung bằng hình ảnh nhận được một phản ứng tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội.  Doanh nghiệp của bạn khi tham gia vào ban hang truc tuyen thì không phải quảng bá mỗi sản phẩm/dịch vụ của bạn mà còn là quảng bá thương hiệu, địa điểm, con người. Hãy tạo một danh sách các nền tảng, các mục mà tạo nên thương hiệu của bạn như thế bạn sẽ có một kế hoạch cho những đăng tải về hình ảnh/video của mình. 
Ví dụ: Bạn có thể gửi hình ảnh/video:

- Sản phẩm bạn đã phát hành.
- Các sản phẩm/dịch vụ mới.
- Nhân viên, vị trí văn phòng.
- Các sự kiện. 
- Liên hệ mật thiết khách hàng.

Khi đăng nội dung của bạn, kiểm tra thời điểm khác nhau trong ngày chú ý xem thời gian nào nhận được nhiều phản ứng từ khách hàng nhất với: Yêu cầu độc giả thích, bình luận hoặc chia sẻ hình ảnh hoặc truy cập vào một liên kết của bạn.
 
3. Sử dụng hashtags liên quan
 
Đây là điều không thể thiếu cho mỗi thông tin chia sẻ trên Instagram. Bất cứ khi nào bạn đăng một bức ảnh, điều cần thiết đó là sử dụng hashtags liên quan (#) có liên quan đến bài viết. Hashtags làm cho nó dễ dàng hơn cho người dùng để tìm kiếm các nội dung cụ thể trên nhiều nền tảng như Instagram, Facebook và Twitter. 
 
Ví dụ, nếu bạn đang đăng bức ảnh liên quan đến Social Media, bạn sẽ muốn thêm #SocialMedia hashtag. Bằng cách đó, khi người dùng tìm kiếm liên quan đến #SocialMedia, bài viết của bạn sẽ đi lên trong các kết quả. #SocialMedia và họ nhìn thấy bài viết của bạn
Dưới đây là một vài Hastag phổ biến:
- Các doanh nghiệp địa phương: hashtag thành phố của bạn (#LosAngeles, #NewYork, #Austin)
- Sản phẩm và dịch vụ: hashtag tên sản phẩm của bạn (#Makeup, #Shoes, #Dentist)
- Các chuyên gia và các trang web: hashtag ngành của bạn (#Marketing, #Travel, #Fitness)
 
Bạn muốn làm theo hashtags có liên quan đến ngành công nghiệp hoặc sản phẩm của bạn mà được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Hãy sử dụng một công cụ theo dõi hashtag như: Tagboard , Keyhole hoặc Nitrogram (một dịch vụ trả tiền). Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi những gì người khác trong ngành của bạn được đăng tải và nhận được những ý tưởng độc đáo cho hashtags . Bạn có thể tìm thấy những người khác trong lĩnh vực của bạn để làm theo, kết nối và trò chuyện với người dùng thân thiết hơn. Điều này giúp cộng đồng theo dõi bạn nhiều hơn
 
4. Kêu gọi tham gia cộng đồng
 
Khuyến khích độc giả của bạn để gửi hình ảnh của mình với một lời kêu gọi hành động liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bí quyết là để yêu cầu độc giả của bạn để gửi và tag , sau đó bạn phản ứng với một bài trả lời. Đây là điều mà cộng đồng Starbucks thường làm để lôi kéo người dùng tham gia cộng đồng của họ.
Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn Bắt đầu trên Instagram: 5 Lời khuyên 1
Starbucks khuyến khích độc giả của mình để đăng bức ảnh cà phê của họ
 
Bạn cũng có thể thử một cuộc thi ảnh trên Instagram . Đó là một cách thú vị để phát triển cộng đồng của bạn bằng cách tham gia với các độc giả của bạn, khuyến khích họ đăng bức ảnh của mình , nhận được thông tin phản hồi và phát triển theo của bạn.
 
5. Theo dõi và phân tích Instagram
 
Để tiếp tục tinh chỉnh bài viết của bạn và chiến lược của bạn, bạn phải theo dõi phân tích Instagram của bạn . Công việc này giúp bạn thống kê công việc bán hàng của bạn có đang thuận lợi không, những hình ảnh loại nào tương tác người dùng cao nhất từ đó để có những chiến lược phát triển trên Instagram của bạn.
 
Công cụ phân tích như Curalate và BlitzMetrics giúp bạn kiểm tra cách viết của bạn được thực hiện , theo dõi phân tích của họ, giúp quản lý Instagram và giúp tạo ra doanh thu thông qua quảng cáo, các chức năng khác. Cả hai đều là dịch vụ trả tiền, nhưng nếu bạn nghiêm túc về công việc kinh doanh  Online trên Instagram của bạn thì bạn cần đầu tư nó. 
 
Tất cả các dữ liệu thống kê của 2 công cụ cho phép bạn đưa ra quyết định về các loại nội dung mà bạn đăng Instagram, điều đó sẽ giúp bạn nên tập trung vào đâu để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc bán hàng của mình,
 
Kết luận: Như với các nền tảng xã hội khác, với Instagram để có được kết quả tốt nhất, bạn nên có một kế hoạch, có định hướng phát triển sản phẩm/dịch vụ của mình, Hãy nhớ rằng, để bắt đầu với tài khoản Instagram của bạn, tích hợp nó với các mạng truyền thông xã hội khác của bạn, chắc chắn rằng nội dung của bạn là đa dạng, sử dụng hashtags có liên quan, tạo ra cộng đồng và phân tích sử dụng để xác định và đánh giá các số liệu Instagram.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp
 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Liên kết hữu ích

Công ty cân Hoàng Thiên chuyên cung cấp các loại cân điện tử, cân công nghiệp chính hãng ohaus, yaohua, mettler toledo, CAs,.. Đây là công ty cân điện tử tphcm chính hãng. Là đại lý phân phối cân điện tử toàn quốc.

Top 5 bài viết

Kết nối Google Plus

 

Kết Bạn với Bạn Bè

 

Kết nối facebook

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET